Quy trình thiết kế sân tập golf mini

 

>>>> Xem thêm:

- Tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf mini

- Công ty thiết kế sân tập golf mini tại nhà

- Nguyên tắc thiết kế sân gạt golf mini tại nhà 

Sân tập golf tại nhà với đầy đủ các tính năng như sân gạt ngoài thực tế nhưng chỉ cần một khuôn viên rộng từ 20 đến 50m2, sẽ tạo nên một góc trang trí hài hòa và sang trọng, đồng thời giúp những người chơi golf có thể cầm gậy gạt bóng bất cứ lúc nào trong khu vườn hay khuôn viên của nhà mình.

 

 

 

Hình ảnh sân golf mini trong nhà

 

Quy trình thiết kế sân tập golf mini tại nhà

- Kích thước sân golf mini này có kích thước và chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế với diện tích mặt trong của green từ 10m2 đến 30m2 trở lên tùy theo nhu cầu người sở hữu, với diện tích tương ứng sẽ có số lỗ golf phù hợp. Cỏ nhân tạo được dùng làm green có độ mềm phù hợp với đường bóng lăn cùng tốc độ của lực gạt, xung quanh là cỏ rough cao và dày như sân Golf tự nhiên để người chơi có thể chíp bóng vào khu vực quanh lỗ nhằm gia tăng trình độ short game.

- Nguyên tắc thiết kế sân golf theo tiêu chuẩn quốc tế dựa trên sân golf 18 lỗ để thực hiện. Người chơi chỉ cần tập luyện và thực hành thường xuyên tại đây trong vòng hai tháng sẽ cải thiện đáng kể kỹ thuật chơi golf ví dụ: cảm nhận bóng tốt hơn, căn chỉnh khoảng cách với lực gạt bóng và nhắm hướng chuẩn xác hơn.

Hiện nay, các biệt thự, khách sạn, các khu giải trí ở Việt Nam cũng đã nắm bắt xu hướng mới này, việc triển khai xây dựng một sân Golf mini rất nhanh chóng nên chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng tới một môn thể thao thượng lưu sắp trở nên phổ biến trong đời sống thường nhật.

 

 

 

Mô hình sân golf mini trong vườn

 

Các bước thi công sân golf chuyên nghiệp

 

Bước 1: Dọn mặt bằng – Clearing and Stake out

Định vị các vị trí khác nhau trong trong một đường golf bao gồm các điểm phát bóng tee, khu vực fairway, rồi tiến hành lên bản vẽ thi công chi tiết).

Bước 2: Định dạng sân golf – Shaping

Đây là một trong những công đoạn chính của quy trình thi công sân tập golf hay putting green. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc thi công các sân golf ở những điều kiện thuộc nhiều vùng miền khác nhau, G&L Đại Thành luôn theo sát và thường xuyên làm việc với khách hàng để giải quyết các vấn đề khó khăn phát sinh ngoài dự tính.

Bước 3: 

Thi công lắp đặt mặt cỏ

Sau khi có được mặt nền đạt tiêu chuẩn, ta tiến hành thi công lắp đặt mặt cỏ nhân tạo. Thời tiết lý tưởng để lắp đặt cỏ nhân tạo là  vào những ngày nắng, thời tiết khô giáo (giúp tăng cường tính linh hoạt, làm khô chất kết dính của mặt sân với lớp đáy của cỏ nhân tạo.)

 

 

 

Quy trình thi công mặt cỏ cho sân cỏ nhân tạo

 

Việc thi công bề mặt cỏ nhân tạo quyết định phần lớn cho sự thành công của dự án.

– Đầu tiên, phải kiểm tra lại mặt nền hạ của sân nhằm đảm bảo bề mặt nền tuyệt đối bằng phẳng, độ dốc đạt yêu cầu(0.5%-0.6%).

– Tiến hành trải cỏ: dàn trải đều cuồn cỏ ra theo chiều dọc hoặc chiều ngang sân, đảm bảo các cuồn phải sát mí nhau, đảm bảo thuận tiện dán keo mí nối sau này.

– Cắt, tạo đường biên và đường viền cỏ trắng:

   • Đối với biên thẳng: dùng dao rạch, dùng thước đặt ngay ngắn và rọc dọc thành đường rộng 80mm

   • Đối với biên cong: dùng dao rạch, dây chì tạo compa quay theo bán kính, sau đó cắt tỉa tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng.

– Dán keo: dùng cọ thấm keo dán quét đều lên bề mặt tấm lót hiflex rộng 300mm, dán 2 mí cỏ lại với nhau, làm tương tự để dán phần có cỏ trắng. Xong, dùng tấm lót và phủ đè cát để cố định và chờ keo khô.

 

 

 

Thi công bề mặt cỏ nhân tạo quyết định phần lớn cho sự thành công của dự án

 

 

 

Thi công mặt cỏ và hoàn thiện sân cỏ nhân tạo

 

Cũng theo những quy trình cơ bản trong thi công sân golf chuyên nghiệp, nhưng với sân golf mini quý khách hàng có thể tiết kiệm được cả thời gian và chi phí thực hiện với việc sử dụng cỏ nhân tạo thay thế cho việc gieo trồng cỏ thật, các chi phí về chăm sóc, chọn giống cỏ, cắt cỏ đều được tiết kiệm một cách tối ưu.

Để thực hiện dự án thi công cho một sân tập golf mini, diện tích mặt bằng, đất đai cần khai thác cũng giảm đi khá nhiều do đó chi phí cho các bước đầu của quá trình thi công cũng được tối ưu hóa tích cực cho các nhà đầu tư tầm trung. 

 

 

 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong thi công và thiết kế sân golf, G&L Đại Thành đảm bảo sẽ giúp cho dự án mini golf của quý khách hàng gặt hái được nhiều thành công với chi phí đầu tư hợp lý nhất.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ thông tin và tư vấn hoàn toàn miễn phí

 

CÔNG TY TNHH G & L ĐẠI THÀNH

Địa chỉ: 409/33 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại: 0938 792 123 (Ms Linh) - 0938 370 579 (Mr Thành)

Email: huuthanh244.qt@gmail.com or thanh.ngo@daithanhgroups.com

Website: http://daithanhgroups.com or thicongsangolf.vn 

Dịch vụ khác