Sử dụng lưới che nắng cho vườn Lan

 

Sử dụng lưới che nắng cho vườn Lan

Lưới che nắng là loại lưới có cấu tạo đặc biệt với tác dụng giảm bớt ánh nắng và giảm bớt những tác dộng của ngoại cảnh như gió, bụi, mưa…dùng để che nắng cho các vườn cây, vườn ươm, vườn trồng hoa, vườn trồng rau sạch, các loại hoa màu, sản xuất nông nghiệp, che nắng cho các công trình, nhà ở, lối đi, bãi giữ xe, khu nghỉ mát, bể bơi, hồ cá…

Ngoài ra lưới còn được dùng để che nắng cho các trang trại chuyên sản xuất cây lan giống hoặc dùng cho các cơ sở sản xuất rau sạch và rau an toàn.

 

 

Lưới che nắng dùng cho cây trồng

 

Lưới che nắng giá rẻ có nhiều loại khác nhau về độ che phủ, kích thước và hãng sản xuất. hiện tại trên thị trường có 3 loại lưới Lan phổ biến, tuỳ vào điều kiện và nhu cầu mà các bạn có thể lựa chọn cho mình loại lưới phù hợp, lưới Thái đắt nhất nhưng cho độ bền vượt trội, lưới Hàn cho chất lượng khá tốt, lưới Việt Nam giá thành rẻ hơn nhưng lại có tuổi thọ khá thấp.

Lưới che nắng cho lan được dệt từ sợi lưới HDPE, một loại nhựa nguyên sinh bền vững với môi trường. Với thời gian sử dụng lên tới 4-5 năm, khả năng che nắng từ 50-80% phù hợp với nhiều loại hoa lan ưa nắng lẫn ưa bóng râm. Bên cạnh đó loại lưới này rất dễ triển khai lắp đặt, ngay cả trên diện tích lớn do có khổ lưới lớn lên tới 2mx200m.

Công dụng lưới che nắng cho lan:

Lưới thường được dùng để che nắng cho các loại cây trồng để điều tiết lượng ánh sáng cho phù hợp. Đặc biệt là ở hoa lan việc điều chỉnh ánh sáng lại càng phải thực hiện một cách khắc khe hơn để phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng cũng như từng loại hoa khác nhau như : Mokara,Vanda, Hồ điệp … Vì thế không những lưới che nắng được sử dụng trong vườn lan mà còn được dùng phổ biến ở các cơ sở sản xuất rau sạch, rau an toàn…

 

 

cách dùng lưới che nắng sân vườn

 

Độ che nắng : 50%, 60%,70%, 80%
Màu sắc: xanh, đen, xanh đen
Phù hợp cho vườn ươm cây con.
Phù hợp cho trồng hoa phong lan.

 Ưu, nhược điểm của luoi che nang cho lan:

Là loại vật tư nhà lưới phổ biến.
Che nắng chính xác theo thông số kỹ thuật.
Độ che nắng đa dạng, chính xác cao,dễ lựa chọn để phù hợp với từng loại cây trồng vá đặc tính sinh trưởng của cây