Dịch vụ Thiết kế thi công sân tập Golf

Golf ra đời vào khoảng thế kỷ thứ 15 tại Scotland. Lúc này, golf là môn thể thao trông khá bình thường , nó dành cho tất cả mọi người.Mãi sau khi ra đời 5 thế kỉ, Golf mới được du nhập vào Việt Nam nhờ vua Bảo Đại năm 1920. Khi về Việt Nam, golf ngay lập tức trở thành môn thể thao “xa xỉ” chỉ dành cho vua chúa, rất ít người biết đến và Đến năm 1990, bộ môn này mới được biết đến nhiều hơn, tuy nhiên vẫn được xem là dành cho tầng lớp thượng lưu.

Mãi cho đến bây giờ phong trào golf ngày càng được nhiều người biết đến tại Việt Nam. Mọi người biết đến và  bàn luận nhiều hơn về golf với những người cùng sở thích. Trẻ em cũng đã khai mạc làm quen với bộ môn này. Không chỉ là một môn thể thao, golf còn mang đến cơ hội tìm kiếm đối tác để phát triển kinh doanh. Mở ra các kênh giao lưu, kết nối ở những ngành nghề khác biệt.

 

G&L Đại Thành - Nơi thi công sân golf chuyên nghiệp

 

Việt Nam hiện đang thu hút khoảng 35.000 tay golf từ nước ngoài đến chơi mỗi năm. Chính vì vậy, môn thể thao golf này đang trở thành ngành có tiềm năng phát triển cực kì to lớn.

Chắc chắn golf là một môn thể thao được các chuyên gia, những vận động viên, và những người đam mê yêu thích, nó là một trò chơi giàu có mà không có dấu hiệu chậm chạp lại. Đu đưa cây gậy và đập bóng là một truyền thống mà loài người đã lặp đi lặp lại một cách hạnh phúc từ thời cổ kính.

Nhận thấy nhu cầu về và ngành thể thao golf ngày một tăng cao, vì thế. G&L ĐẠI THÀNH được xây dựng với mong muốn mang lại nguồn cung ứng các mặt hàng golf, các dụng cụ chơi golf, nhận thiết kế thi công sân golf uy tín nhất, chuyên nghiệp nhất, chất lượng tốt, giá cả hợp lý để phục vụ cho nhu cầu của đông đảo nhiều người.

Những loại thi công sân tập golf phổ biến hiện nay - G&L Đại Thành

Sân golf là một bãi cỏ có diện tích rộng lớn và không có hình thù không nhất định, trên một sân golf thì sẽ có những chướng ngại vật khác nhau tùy theo độ khó của trò chơi. Ngày nay, có 3 loại sân golf chính đó là sân golf ngoài trời, sân golf mini, sân golf 3D, tùy vào diện tích, địa lý và hình thù mỗi nơi khác nhau sẽ có những loại sân golf khác nhau. Để thi công được một sân golf đúng tiêu chuẩn, thì người thi công phải nắm bắt được địa hình, diện tích và kinh nghiệm lâu năm trong nghề mới xác định được nên thi công loại sân golf nào là phù hợp nhất.

 

Chuyên thiết kế thi công sân golf uy tín hcm

 

Thi Công Sân tập chơi golf ngoài trời - G&L Đại Thành

Sân golf tiêu chuẩn thường có những phần cơ bản sau: Tee-box; Fairway và Green. Tee-box là nơi bạn đánh cú đánh đầu tiên. Mục đích người chơi cần đạt được trong lần đánh này là làm sao đưa bóng tới càng gần với vùng Green càng tốt hay ít nhất là nằm trên vùng Fairway. Từ vị trí Fairway, người chơi đánh bóng hướng tới vùng Green và đẩy bóng vào lỗ. Ngoài những phần cơ như trên thì sân tập golf ngoài trời còn được thiết kế để tạo ra những thử thách và khó khăn hơn cho người chơi. Những phần đó là: Hazard, Rough, Trees, Fringe.

Một sân golf gồm có 9 hoặc 18 lỗ, mỗi lỗ bao gồm một tee box (được đánh dấu bằng hai marker ở hai bên cho biết giới hạn của khu vực phát bóng hợp lệ), fairway, rough cùng các chướng ngại vật khác, và green (nơi có cột cờ và lỗ golf). Tee-box là nơi thực hiện cú đánh đầu tiên, để đưa bóng tới càng gần với vùng green càng tốt hay ít nhất là nằm trên vùng fairway. Từ vị trí fairway, người chơi đánh bóng hướng tới vùng green và đẩy bóng vào lỗ.

Sân golf thông thường có 18 lỗ, nhưng các sân golf 9 lỗ cũng phổ biến và có thể chơi 2 lần như một vòng của sân golf 18 lỗ.

Thi Công Sân tập đánh golf trong nhà - Sân Golf Mini - G&L Đại Thành

Tuy nhiên với sự phát triển của xã hội, con người càng bận rộn không có thời gian để đến sân golf để thư giãn thì với mô hình sân golf mini trong nhà của Công ty G&L ĐẠI THÀNH sẽ đáp ứng cho bạn niềm đam mê và giải trí với môn thể thao này.

Việc thi công sân golf trong nhà đang là một trong những giải pháp hữu hiệu để bạn có thể thỏa mãn được đam mê, giải trí sau những giờ làm việc mệt nhọc, các nhà kinh doanh cũng có thể thúc đẩy tăng giá trị dịch vụ của mình. Không những giải quyết  được bài toán về thời gian mà sân tập golf trong nhà này còn đem lại lợi ích kinh tế cực kì to lớn khi kinh doanh loại hình dịch vụ này. Không cầu kì bởi trang phục, không phải mệt mỏi khi vác theo túi gậy bạn cũng có thể chơi golf bằng một cây gây, bạn hoàn toàn chủ động về thời gian ngay cả khi làm viêc căng thẳng có thể giải trí ngay.

 

 

Chơi golf để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng lợi ích của việc chơi golf mỗi ngày

 • Giảm stress: khi chơi golf bộ não con người sẽ tiết ra một loại hooc môn rất mạnh gọi là endorphin có tác dụng làm giảm đau đớn và mệt mỏi
 • Tăng thời lượng giấc ngủ: chơi golf thường xuyên giúp bạn dễ ngủ và có giấc ngủ sâu hơn
 • Tăng cường tế bào não, cải thiện trí nhớ: giúp máu lưu thông tốt hơn, gia tăng kết nối giữa các tế bào não làm giảm đi chứng bệnh hay quên
 • Tăng cường sức khỏe tim mạch
 • Mắt bạn sẽ tinh tường hơn
 • Chơi golf để sống lâu hơn: các nhà nghiên cứu đã thống kê được điều đó, những người chơi golf thường xuyên sẽ sống thọ hơn 5 năm
 • Thông minh hơn: tư duy sáng tạo, suy nghĩ chiến thuật  để tìm tới đích nhanh nhất
 • Tạo dựng mối quan hệ với nhiều người, nhiều nhân vật tầm cỡ.

Thiết kế thi công sân golf là một trong những dịch vụ nổi trội của công ty G&L ĐẠI THÀNH chúng tôi.Với đội ngũ thi công chuyên nghiệp được các chuyên gia hướng dẫn và đạo tạo nhiều năm  chúng tôi có thể tự tin nói rằng G&L ĐẠI THÀNH là công ty thiết kế thi công chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam

Nguyên tắc thiết kế sân tập golf đạt tiêu chuẩn quốc tế

Có một lưu ý các bạn cần biết khi muốn thi công sân golf đó chính là:

 • Phải có mặt bằng để thi công
 • Sân golf có diện tích chuẩn quốc tế
 • Cỏ sẽ làm từ cỏ tốt nhất
 • Khâu thiết kế và thi công sẽ do đơn vị thi công đảm nhận
 • Có thể nêu ý tưởng mong muốn.

Quy trình thiết kế & thi công sân tập golf đạt tiêu chuẩn quốc tế

 • Giai đoạn đầu tiên liên quan đến bản vẽ tổng thể.
 • Giai đoạn thứ hai bản vẽ xây dựng chi tiết.
 • Giai đoạn thứ ba là giám sát xây dựng sân golf.

 

1. Bản vẽ toàn cục – thiết kế sơ phác:

Giai đoạn này liên quan đến việc khảo sát hiện trạng, gặp gở khách hàng và đội ngũ tham gia dự án để kiểm tra thực địa và mô phỏng về dự án một cách đơn giản, chương trình làm việc, ý kiến và ý tưởng sơ phác. Sau chuyến gặp gỡ đầu tiên này chúng tôi sẽ chuẩn bị hình ảnh minh hoạ phiên bản vẽ sơ phác cho toàn cục dự án và giới thiệu đến khách hàng.

 

2. Bản vẽ cục bộ – tạo ra tổng thể:

Những chuyến công tác khảo sát tiếp theo cũng được thực hiện bởi đội ngũ G&L Đại Thành. Những chuyến công tác này nhằm mục đích gặp gỡ khách hàng và đội ngũ tham gia dự án để rà soát lại những điểm cần thiết trên phiên bản vẽ sơ phác. Thêm vào đó là việc tích lũy thêm thông tin của dự án sẵn sàng cho giai đoạn hoạch định cụ thể và các yếu tố kỹ thuật cho công việc sân golf. Trong khi liên lạc với đội ngũ tham gia dự án, G&L Đại Thành sẵn sàng vẽ sơ phác  cuối cùng và báo cáo toàn bộ dự án cũng như sân golf và trình bày với khách hàng.

 

3. Bản vẽ tổng thể – Báo cáo bản vẽ tổng thể dự án:

Giai đoạn này liên quan đến việc rà soát lại các vấn đề cần thiết trên phiên bản vẽ sơ phác sau cuối. Chúng tôi chuẩn bị báo cáo cho bản vẽ toàn thể tổng thể dự án. Nếu dự án liên quan đến hoạch định các khu nghỉ mát và dân cư, bản vẽ sẽ bộc lộ vị trí ranh giới/khu vực và vị trí từng khu, ranh giới của các thửa.

 

4. Bản vẽ thiết kế sân Golf bao gồm:

Bản vẽ tổng thể của toàn bộ dự án Mặt bằng sử dụng đất cho tất cả các hạng mục liên quan (Sân golf, Khu thương mại, Villa, không gian mở…vv).Bản vẽ đường giao thông thể hiện lối vào và đường nội bộ. Bản vẽ quản lý nước thể hiện kênh rạch lưu thông, ao hồ, nhánh sông và vùng ẩm thấp.Báo cáo bản vẽ tổng thể được thể hiện một cách chi tiết bao gồm những đề xuất cũng như cái nhìn tổng quan về sân golf và cảnh quan. Bản báo cáo này được được đóng thành tập khổ giấy A3 bao gồm tất cả các bản vẽ.

 

5. Thiết kế chi tiết:

Sau khi dự án của khách hàng được phê duyệt, chúng tôi chuẩn bị các bản vẽ chi tiết kỹ thuật cho việc xây dựng sân golf. Khách hàng thường khen các bản vẽ chi tiết xây dựng của chúng tôi là tốt nhất về mặt kỹ thuật, chúng tôi xác định các hạng mục xây dựng (qua sự trợ giúp của hệ thống GPS). Tài liệu bản vẽ xây dựng của chúng tôi bao gồm, các bản vẽ về mặt sân, điểm đặt bóng và hố cát (bunker) các bản vẽ này được thể thiện chi tiết với khoảng cách 0,25m. Chúng tôi cung cấp Báo cáo chi tiết kỹ thuật xây dựng mô tả các thiết bị, chất liệu cũng như các tiêu chuẩn cho từng hạng mục trong quá trình xây dựng. Các chi tiết kỹ thuật này có thể được sữ dụng cho mục đích giới thiệu với những người tham gia dự án.

 

 

Tiêu chuẩn để đánh giá sân tập golf đạt chuẩn quốc tế - G&L Đại Thành

Hầu hết mọi sân tập golf đạt chuẩn quốc tế đều đáp ứng được các yêu cầu về mặt kĩ thuật, thẩm mỹ, sân tập golf phải luôn luôn đạt trạng thái tốt nhất

Sau đây là nội dung của chuyên gia đề ra để đánh giá một sân golf chuẩn;

Một sân golf tiêu chuẩn quốc tế bao gồm đường đánh 18 lỗ và đường đánh lại bao gồm phần đất nằm giữa những khu phát bóng (teeing ground) và khu lỗ golf (putting green). Khoảng cách giữa khu phát bóng và khu lỗ golf là hành lang (fairway), khu cỏ cao (rough), các hố cát (bunkers). Nước và các chướng  vật khác do các kiến trúc sư sẽ quyết định.

Không có sân golf nào giống nhau, địa hình của chúng luôn không giống nhau. Địa hình của mặt bằng của khu vực cũng luôn luôn khác biệt. Một điểm chung cho tất cả các sân golf là hỗ trợ tốt nhất cho đường phát banh và các cú phát banh cần thực hiện để đưa bóng tới lỗ golf.

Thiết kế một sân golf tiêu chuẩn cần tính được điểm chuẩn cộng dồn của một sân golf, mỗi đường phát bóng cần giao được một điểm chuẩn tùy thuộc vào chiều dài của đường bóng đó. Thường có 3 điểm chuẩn khác biệt, par 3 là đường đánh có chiều dài 227m, một par4 có chiều dài 227m đến 432m và đường phát bóng par5 thường có chiều dài là 432m.

Khu sân golf tiêu chuẩn được quy định là một quần thể liên hợp. Nơi ít nhất là một sân golf có nguyên tắc nghiêm chỉnh. Sân golf quy chuẩn là sân golf có 9 lỗ hoặc có 18 lỗ bao gồm một loạt các hố golf par 3, 4 và 5 khác biệt và có độ sai số theo đúng tiêu chuẩn. Một sân golf 9 hố phải dài ít nhất 2.600 yard và có ít nhất hố par 3. Còn một sân golf 18 lỗ phải có chiều dài ít nhất 5.200 yard và ít nhất đạt điểm chuẩn là par 66.

 

 

Bên cạnh đó sân golf còn có các tiện ích khác, một khu liên hợp không bao gồm sân golf tiêu chuẩn nhưng có ít nhất một sân golf dự bị.

Bởi vì việc thi công thiết kế sân tập golf cần phải chuẩn bị chu đáo ,tỉ mỉ nhất để tạo ra một sân chơi hoàn hảo nên vấn đề chi phí đầu tư vào cũng không hề nhỏ. Đến với G&L ĐẠI THÀNH chúng tôi bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, báo giá  chính xác và phục vụ chu đáo nhất.

Về thời gian hoàng thành xong một sân golf sẽ tùy thuộc vào diện tích,địa hình nơi thi công… và nhiều yếu tố liên quan khác. G&L ĐẠI THÀNH sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí nhất có thể để tạo ra một sân chơi tốt nhất.

Sự tin tưởng và ủng hộ của quý khách hàng trong suốt thời gian qua là nguồn động lực to lớn trên bước đường phát triển của công ty. Chúng tôi xin hứa sẽ không ngừng hoàn thiện phục vụ khách hàng một cách tốt nhất để xứng đáng với niềm tin ấy.

Công ty TNHH G&L ĐẠI THÀNH chúng tôi cam kết sẽ cung cấp đến người tiêu dùng những mặt hàng tốt nhất, giá cả ưu đãi nhất.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH G&L ĐẠI THÀNH

Hotline: 0937 580 629 để được tư vấn miễn phí

Website: daithanhgroups.com

E-mail: huuthanh244.qt@gmail.com

Địa chỉ: 433/27, phường 17, Lê Đức Thọ, Q. Gò Vấp.

Hỗ trợ trực tuyến
kinh doanh
Điện thoại: 0937 580 629
KỸ THUẬT ĐÁNH GOLF
ĐÁNH CHO NGƯỜI MỚI CHƠI
Fan page
phone