Thiết kế thi công Landscape

THIẾT KẾ THI CÔNG LANDSCAPE - ĐẠI THÀNH

 

Với sự tiến bộ và phát triển không ngừng của xã hội hiện nay thì chất lượng cuộc sống cũng từ đó mà được nâng cao từng ngày. Không chỉ trong ẩm thực, may mặc,.. mà không gian sống cũng phải được nâng lên cho xứng tầm. Không chỉ là kiến trúc nội thất, mà kiến trúc ngoại thất, sân vườn, sân thượng cũng phải thể hiện được phong cách sống của chủ nhà.. Đó là lý do, thiết kế thi công landscape đang là điều được nhiều người quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, dịch vụ thiết kế thi công nào tốt nhất? Quy trình làm việc như thế nào? Hôm nay, Đại Thành Groups sẽ bật mí cho các bạn trong bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

Tại sao chọn dịch vụ thiết kế thi công Landscape tại Đại Thành Groups 

- Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ thi công landscape, Đại Thành Groups đã đào tạo ra được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm, luôn đảm bảo chất lượng của công trình và đạt được sự hài lòng của khách hàng.

 

- Thiết kế độc đáo: Các mẫu thiết kế landscape tại Đại Thành Groups có những điểm độc đáo riêng, tùy theo nhu cầu và sở thích của khách hàng. Kiến trúc sư của chúng tôi luôn đưa ra nhiều ý tưởng đa dạng tùy theo đặc điểm yêu cầu của quý khách, chính vì thế bản thiết kế của Đại Thành Groups luôn là độc nhất.

 

- Vật tư chất lượng: Các loại cỏ nhân tạo, đồ phong thủy, vật tư landscape đều được nhập khẩu đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Vì thế, tuổi thọ sản phẩm cao, chịu được các loại thời tiết ở Việt Nam. Quý khách có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm của Đại Thành Groups. 

 

 

5 yếu tố cần có khi thiết kế landscape

Khi thiết kế cảnh quan của một khu vực như vườn, khuôn viên nhà ở,... đều sẽ có những tiêu chuẩn cụ thể. Những tiêu chuẩn này sẽ giúp các kiến trúc sư có thể dễ dàng thiết kế, tính toán, điều chỉnh các chi tiết của cảnh quan chính xác hơn.

 

Yếu tố thẩm mỹ, phối màu sắc

Cách phối hợp màu sắc trong bảng thiết kế rất quan trọng. Vì cách phối màu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của cảnh quan. Có 3 cách phối màu cơ bản trong thiết kế landscape mà kiến trúc sư nào cũng phải biết. Đó là phối màu đơn sắc, phối màu tương phản, phối màu tương tự. Mỗi nhà kiến trúc sẽ có nhiều cách áp dụng màu sắc sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

 

Bảng màu sắc

 

Bên cạnh đó, kiến trúc sư cũng cần quan tâm đến việc chọn màu sắc của loại cây trồng. Với nhiều năm kinh nghiệm, Đại Thành Groups nhận thấy màu đỏ, trắng, cam và vàng là 4 màu được nhiều người lựa chọn nhất. Những màu này sẽ gây được ấn tượng trong mắt người xem. 

 

Trau chuốt từng đường nét

Khi thiết kế cảnh quan sân vườn, nhà thiết kế cần lưu ý đến những đường nét trong cảnh quan. Những đường nét này thường được tạo nên bởi cách sắp xếp các tầng trong thảm thực vật. Đôi lúc, đường nét cảnh quan còn được thể hiện từ sự sắp xếp nhánh cây, chiều cao của các loại cây trong cảnh quan sân vườn.

 

Sân vườn chuẩn đẹp

 

Hình dáng các vật thể được sử dụng

Hình dáng của những vật thể được sử dụng trong thiết kế thi công cảnh quan sân vườn cũng rất quan trọng. Hình dáng của cây cối, hồ cá, núi, hòn nam bộ,..,những hình dáng này hình thành nên bổ cục tổng thể của sân vườn. Mỗi vật thể đều có ảnh hưởng rất lớn đến toàn cảnh quan. Chính vì lý do đó, các kiến trúc sư cần phải lưu ý về hình dáng của đồ vật được đưa vào bảng thiết kế.


Kết cấu, tỉ lệ kích thước của mọi vật

Khi thiết kế cảnh quan, kết cấu, tỉ lệ kích thước của các vật được dùng trong cảnh quan cũng là 1 điều cần được quan tâm. Bởi vì mọi thứ trên bảng thiết kế đều là ước lượng. Để cảnh quan đạt được sự hòa hợp, các kiến trúc sư cần lưu ý cẩn thận tỉ lệ khi thiết kế. Để tránh trường hợp cảnh quan không được cân bằng vì kích thước các vật thể không cân đối.

 

Bản thiết kế khuôn viên sân vườn

 

Tầm nhìn, điểm nhìn

Mỗi người sẽ có một góc nhìn, đánh giá khác nhau. Các kiến trúc sư cần có nhiều góc nhìn khác nhau để có thể cho ra một bản thiết kế phù hợp. Một số lưu ý để có mẫu cảnh quan sân hoàn hảo:

 • Tạo ánh sáng ở mọi phía. Vì điểm nhìn sẽ phụ thuộc vào ánh sáng chỗ đứng của từng người. Chúng ta sẽ thấy các vật rõ hơn khi chiếu ánh sáng và ngược lại. 
 • Xem xét tỉ lệ của các vật thể để giữ cân xứng. Bởi vì tầm nhìn của mỗi người khác nhau nên các đánh giá của họ cũng khác nhau. Kiến trúc sư cần tính toán chính xác cách sắp xếp vật thể khi thiết kế.

 

Quy trình thiết kế thi công cảnh quan

Quy trình thiết kế cảnh quan

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng về cảnh quan cần thiết kế

 • Tổng diện tích mặt bằng cảnh quan (nếu có)
 • Thuyết minh tổng thể (nếu có)
 • Phối cảnh toàn khu dự án (nếu có)
 • Nhu cầu thiết kế của khách hàng
 • Loại cỏ nhận tạo khách hàng muốn

 

Bước 2: Xử lý thông tin

Sau khi tiếp nhận thông tin từ khách hàng, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Đại Thành Groups sẽ tiến thành khảo sát về kích thước, hình dáng, địa hình,...

Để đảm bảo chất lượng của việc thi công cảnh quan, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng thì cần phải khảo sát, đo đạc chính xác khu vực cần thiết kế. 

 

Bước 3: Gửi bảng báo giá chi tiết cho quý khách

Sau khi đã hoàn tất việc xử lý thông tin, có thống kê về vật liệu, Đại Thành Groups sẽ gửi quý khách bảng báo giá.


Bước 4: Ký kết hợp đồng và triển khai công việc

Khi đạt thành công thỏa thuận, Đại Thành Groups sẽ triển khai hồ sơ thiết kế 

 

Bước 5: Khách hàng nghiệm thu các hồ sơ

Đại Thành Groups sẽ cung cấp cho khách hàng đầy đủ bộ hồ sơ về thiết kế cũng như các file thiết kế cho quý khách theo đúng thời gian quy định trên hợp đồng.

 

Quy trình thi công cảnh quan

Bước 1: Chuẩn bị triển khai

 • Chuẩn bị nguồn nhân lực đầy đủ nhằm đảm bảo thực hiện đúng nhu cầu và tiến độ cũng như chất lượng công trình.
 • Khai thác công việc cần thiết.
 • Xử lý độ dốc, khả năng thoát nước,..
 • Kiểm tra toàn khu vực, dọn dẹp sạch sẽ mặt bằng cần thi công cỏ, làm bằng phẳng diện tích thi công.

 

Bước 2: Tiến hành thi công

 • Định vì và tiến hành đào hố, bố trí cây xanh.
 • Dọn dẹp sạch sẽ mặt bằng cần thi công cỏ, làm bằng phẳng diện tích thi công.
 • Cán vữa xi măng bề mặt để tạo mặt phẳng để kết dính cỏ với mặt nền.
 • Tạo hệ thống thoát nước.
 • Thi công trải cỏ, việc cắt dán cỏ đòi hỏi đội ngũ đơn vị thi công landscape có tay nghề và độ tỉ mỉ cao dán nối các tấm cỏ lại với nhau sao cho thật đẹp mà không nhìn thấy lộ rõ mối nối.
 • Đánh cỏ để cỏ dựng thẳng hơn nếu cần thiết.

 

Bước 3: Tổng dọn vệ sinh

Sau khi hoàn tất quá trình thi công cảnh quan, sẽ tiến hành tổng dọn vệ sinh, thu gom vật liệu, quét sạch đất công trình. Hỗ trợ phân bón cây xanh trong khu vực.

 

 

Tại sao dùng cỏ nhân tạo để thi công landscape?

 • Không cần tốn công cho việc chăm sóc, bón phân, cắt tỉa cho cỏ, sử dụng lâu dài bền bỉ.
 • Giá thành rẻ, chi phí hợp lý.
 • Cỏ nhân tạo không cần phun các loại thuốc trừ sâu, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cỏ tự nhiên lâu ngày sẽ hay chết cục bộ hoặc úa màu làm ảnh hưởng mỹ quan xung quanh, do đó cỏ nhân tạo khắc phục được nhược điểm này và mang đến cho bạn không gian tươi xanh thoáng mát.
 • Hạn chế vi sinh vật phát triển, các loại côn trùng gây hại, bảo vệ sức khỏe.
 • Thỏa sức sáng tạo về khu vườn chỉ trong thời gian ngắn, không phải chờ các sợi cỏ đan vào nhau như cỏ tự nhiên
 • Màu cỏ được giữ nguyên trong mọi điều kiện thời tiết, phân bổ đồng đều, tránh được các tình trạng cỏ héo úa từng cụm và sẽ luôn được đẹp.
 • Cỏ sạch không sâu bệnh là nơi thích hợp vui chơi hoặc trải thảm tập Gym và Yoga mỗi sáng. Hoặc tiện lợi cho những buổi giải trí ngoài trời nếu có bạn bè đến nhà.

 

 

Cách vệ sinh cỏ nhân tạo 

 • Thời gian vệ sinh cỏ: thời gian vệ sinh cỏ nhanh chóng dễ dàng, nhưng tốt nhất hãy đảm bảo rằng cỏ của bạn lúc nào cũng được sạch sẽ, tùy theo cách bạn sử dụng mà nên vệ sinh nhiều hay ít.
 • Phương pháp và Dụng cụ vệ sinh cỏ: Có thể dùng vòi xịt nước kết hợp chổi bằng nhựa hoặc máy hút bụi để vệ sinh cỏ, nên vệ sinh bề mặt của cỏ, tránh tác động đến phần đế cỏ, như vậy sẽ giúp cỏ bền hơn theo năm tháng. Bạn cũng có thể dùng vải mềm có nhúng xà phòng để vệ sinh những vết bẩn cứng đầu của cỏ

 

 

Dịch vụ thiết kế thi công landscape tại Đại Thành Groups 

Đại Thành Groups là đợn vị chuyên cung cấp các loại cỏ nhân tạo và thiết bị sân golf, bên cạnh đó là các dịch vụ thi công thiết kế landscape, có uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong thi công landscape hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách không gian sống tuyệt vời nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các thiết bị sân golf hoặc thiết kế thi công landscape hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua hotline: 0937 580 629.

 

 

 

     

 

 

CÔNG TY TNHH G & L ĐẠI THÀNH

Địa chỉ: 409/33 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
Điện thoại:  0938 792 123 (Ms Linh)  - 0938 370 579 (Mr Thành)
Email: huuthanh244.qt@gmail.com or thanh.ngo@daithanhgroups.com
Website: http://daithanhgroups.com