Chi phí đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo?

 

 

 

Đối với việc kinh doanh sân cỏ thì chi phí đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo là bao nhiêu và được tính như thế nào là hợp lí? G&L Đại Thành cung cấp cho khách hàng một vài thông tin hữu ích để khách hàng có thể tham khảo thêm.

 


Chi phí đầu tư làm một sân bóng cỏ nhân tạo

 

Bao gồm các chi phí:

1. Chi phí thuê đất.
2. Chi phí thi công nền hạ.
3. Chi phí cỏ nhân tạo.
4. Chi phí phụ kiện.
5. Chi phí bảo dưỡng.

 

 

1. Chi phí thuê đất

Sở hữu một mảnh đất có diện tích đủ lớn để thi công cỏ sân bóng đá cỏ nhân tạo gần như là điều không tưởng đối với các nhà đầu tư. Vì vậy trước khi nghĩ đến việc xây dựng sân cỏ nhân tạo nhà đầu tư phải nghĩ đến việc tìm cho mình một mảnh đất. Thông thường, các nhà đầu tư nhắm đến là các khu trong đô thị, dân cư đông đúc, gần trường học, công ty, ngân hàng… và hội tụ đầy đủ các yếu tố để kinh doanh thành công. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được mảnh đất gần 1000m2 (tối thiểu) để xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo nên thông thường sẽ phải đi thuê đất. Đây là khoản chi phí cố định và bạn sẽ biết trước khi quyết định đầu tư.

Chi phí thuê đất bao nhiêu là hợp lý? Với 1 sân bóng trung bình doanh thu từ 30 triệu/tháng thì chi phí thuê đất không được quá 15% doanh thu. Bạn nên thuê đất rẻ hơn mức này để có hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Làm sao để giảm chi phí thuê đất:

Hãy làm hợp đồng dài hạn > 5 năm. Tốt nhất là 10 năm.
Bạn nên để thời hạn thanh toán từ 6 tháng trở lên.

Những lưu ý khi chọn đất để thuê:

Mảnh đất phải gần trường học hoặc khu dân cư (tối ưu nhất là gần trường đại học, khu văn phòng).
Thời hạn thuê đất tối thiểu 5 năm.
Phải có đường đi thuận tiện.

 

 

2. Chi phí thi công nền hạ

Đây là khoản chi phí dành cho việc san lấp mặt bằng, cải tạo mặt bằng và thi công nền hạ cho sân bóng. Phần lớn chi phí này dành cho nguyên vật liệu như cát, đá,… các chủ đầu tư nên tận dụng nguyên liệu tại địa phương để tiết kiệm chi phí làm sân cỏ nhân tạo.

3. Chi phí cỏ nhân tạo cho sân bóng đá

Chi phí mua cỏ và thi công mặt cỏ chiếm 50-60% chi phí làm sân bóng. Đây là khoản chi phí đầu tư một lần, nên các chủ đầu tư chú ý chọn mua loại cỏ nhân tạo phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình, tránh lãng phí và đầu tư vào các loại cỏ không phù hợp. Giá cỏ nhân tạo sân bóng đá còn tùy vào loại cỏ thường hay giá cỏ nhân tạo chất lượng mà bạn lựa chọn.

Chọn mua loại cỏ bảo hành 3-5 năm nếu khu đất đi thuê dưới 5 năm.
Chọn mua loại cỏ bảo hành 5-7 năm nếu đất của gia đình hoặc thuê trên 10 năm.

Chi phí cỏ nhân tạo đôi khi cũng tùy thuộc vào công ty thi công sân bóng đá đưa báo giá, các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc kĩ phần phí này để không phải tốn quá nhiều tiền.

 

 

Giá thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo

 

4. Chi phí cho các phụ kiện kèm sân

Phí đầu tư làm sân bóng cũng gia tăng đáng kể với các loại chi phí phụ kiện sân. Phần này bao gồm: hệ thống đèn chiếu sáng, khung thành, lưới chắn bóng, bóng đá,… chi phí khoảng 40 triệu.

Bạn nên chọn loại cột đèn bằng bê tông sẽ tốt hơn cột làm bằng inox (cứng hơn, chi phí rẻ hơn, dễ tháo lắp đèn khi bị hỏng).

5. Chi phí bảo dưỡng sân cỏ

Mỗi năm sân bóng cỏ nhân tạo sẽ cần bảo dưỡng ít nhất 2 lần (6 tháng/lần) và tốt nhất là 4 lần (3 tháng/ lần) với chi phí bảo dưỡng 1 sân khoảng 3-5 triệu/ 1 lần. Như vậy mỗi năm bạn cần đầu tư 10-20 triệu để bảo dưỡng sân.

Các bạn có thể xem chi tiết tại quy trình bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo tại đây.

Tổng kết

Với mức phí đầu tư sân bóng không cao (khoảng 500 triệu cho 1 sân bóng đá cỏ nhân tạo) các bạn có thể đem về mức doanh thu trung bình 30-65 triệu/ tháng. Nhà đầu tư có thể hoàn vốn trong 15 tháng.

 

CÔNG TY TNHH G&L ĐẠI THÀNH

Địa chỉ: 433/27 Lê Đức Thọ, Phường 17, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
Điện thoại: 0938 792 123 (Ms Linh) - 0938 370 579 (Mr Thành)
Email: huuthanh244.qt@gmail.com or thanh.ngo@daithanhgroups.com
Website: http://daithanhgroups.com or thicongsangolf.vn

đăng ký nhận tư vấn - báo giá
Hãy điền đầy đủ thông tin, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ chúng tôi
Hỗ trợ trực tuyến
kinh doanh
Điện thoại: 0937 580 629
Dự án thiết kế - thi công sân Golf Đại Hùng
Fan page
phone